Các em cần phẫu thuật

Home/Các em cần phẫu thuật
Các em cần phẫu thuật 2021-04-22T11:26:59+00:00

Các cháu đã được phẫu thuật tim nhờ vào lòng hảo tâm của quý vị.

(Click vào tên các em để đọc thêm chi tiết từng em).

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong kỳ 1 năm 2020

Nguyễn Thu Phương
Đã phẫu thuật: 10/12/2019

Gia đình ở quê rất nghèo nhưng lại không có việc làm ổn định, vợ chồng có ba con, hai con lớn gửi lại ông bà nội nuôi dưỡng ở quê, vợ chồng vào Tây Nguyên làm thuê mưu sinh và sinh Bé Thu Phương tại đây. Từ khi sinh ra, bé hay ốm sốt quấy khóc, khi mang bé đi khám ở bệnh viện thì phát hiện bé bị bệnh tim bẩm sinh teo van tim, cần phải phẫu thuật và nên hai vợ chồng phải về quê tim đủ mọi các lo chạy chữa cho bé.

Vũ Minh Thành
Đã phẫu thuật: 11/21/2019

Gia đình bé Minh Thành đang sống cùng với ông bà nội già yếu, bố mẹ bé có 3 con, bố bé làm công nhân cơ khí tại địa phương với thu nhập khoảng 04 triệu đồng/1 tháng. hai con lớn đang độ tuổi đi học, khi bé Minh Thành được 10 ngày tuổi, bố mẹ thấy bé bị vàng da và đưa đi khám, bác sĩ chuẩn đoán bé bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình không thể lo các chi phí phẫu thuật cho bé.

Phạm Trà My
Đã phẫu thuật: 7/1/2020

Gia đình có 05 người con, chồng đi làm thuê, hai cháu lớn đã nghỉ học để đi giúp việc nhà và học làm hàn xì, gia đình khá chật vật khó khăn, vợ ở nhà nuôi năm con nhỏ và mẹ già đau yếu. Cháu bé nhất được chuẩn đoán là hở tĩnh động mạch.

Đỗ Huỳnh Giao
Đã phẫu thuật: 6/2/2020

Mẹ bé Huỳnh Giao qua 1 đời chồng có 1 con trai, gia đình chồng sợ bị bệnh di truyền giống cha là ung thư gan nên thôi cả 2 mẹ con phải về ở nương nhờ nhà ngoại. Sau đó, mẹ có chồng thứ hai cùng cảnh ngộ, vợ chồng cố gắng làm việc, vừa làm ruộng vừa đi chở thuê và sinh được bé Huỳnh Giao. Khi bé được 05 tháng tuổi, bé không tăng cân như trước, thường đau yếu đi thăm khám chữa ở trạm y tế xã suốt mấy tháng vẫn hết bệnh. Lúc bé được 10 tháng tuổi, BS ở Tỉnh về xã thăm khám cho bé và khuyên gia đình nên đưa bé lên BV Nhi Đồng I, và tại đây bé được chuẩn đoán bị tim Liên thông nhĩ…

Nguyễn Minh Chiến

Chi phí từ bố chỉ đủ sinh hoạt cho gia đình. Tình trạng bệnh của cháu quá nặng nên phải phẫu thuật gấp, trong khi gia đình không có khả năng chạy chữa cho cháu.

Đặng Cường
Đã phẫu thuật 8/12/2019

Cháu sinh được 2 tháng tuổi thì phát hiện tim bẩm sinh,
bác sĩ chẩn đoán cháu phải phẫu thuật gấp trước 2 tháng tới. Hoàn cảnh gia đình ba mẹ chỉ làm rẫy, ba cháu đến tháng 8,9 hàng năm thì đi ra Phú Quốc đi biển kiếm thêm thu nhập, mẹ thì ở nhà chăm sóc 2 cháu.

Đoàn Thanh Duy
Đã phẫu thuật 9/1/2020

Ba bé Thanh Duy làm phụ hồ, mẹ không có việc làm ổn định. Chị lớn 8 tuổi đi học, cả gia đình sống nhờ đồng lương phụ hồ ít ỏi của Ba, Bé Duy bị tim bẩm sinh không thể có tiền để phẫu thuật và chữa trị cho bé.

Trần Ngọc Tú Nữ
Đã phẫu thuật 8/2/2020

Cháu Tố Nữ sinh được 1,5 tháng thì phát hiện bệnh tim bẩm sinh ở bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Ba mẹ cháu thì hoàn cảnh khó khăn từ khi kết hôn, khi sinh được cháu thứ nhất và càng khó khăn hơn khi cháu Tố Nữ bị bệnh tim. Cháu hay bị ốm vặt nên vợ phải ở nhà để lo cho cháu. Ba cháu thì không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm đó. Mỗi ngày làm được 100,000 đồng, có ngày không có việc thì không có gì để sống.

Nguyễn Minh Huy
Đã phẫu thuật 25/12/2019

Bé Minh Huy là con thứ ba, cách con thứ hai 17 năm. Bé sinh ra được 03 tháng đi khám định kỳ thì Bác sĩ phát hiện bé bị bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật. Ba Mẹ bé Minh Huy lập gia đình được 20 năm nhưng vẫn sống chung nhà với ông bà nội vì không có điều kiện ra riêng. Kinh tế chủ yếu dựa vào công ruộng mỗi năm 1 vụ vì không có nước, làng quê không có nghề phụ. Gia đình không thể có điều kiện chữa trị cho bé.

Bùi Phú Lâm
Đã phẫu thuật 2/12/2019

Cháu phát hiện bệnh tim từ khi mới sinh. Cháu bị suy hô hấp, teo phổi. Cháu đã nhập viện để phẫu thuật tim lần 1, gia đình không có khả năng vay tiếp để chữa bệnh cho cháu.

Hoàng Hiệp
Đã phẫu thuật 12/3/2020

Bé Hiệp được phát hiện bệnh tim từ lúc mới sinh, phải khám và điều trị thường xuyên tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ba bé tài xế chạy xe mướn, mẹ làm thợ may nhưng từ khi bé bệnh thì nuôi bé ở bệnh viện hoặc chăm bé tại nhà nên rât mong được sự giúp đỡ của Quý Hội mới có thể cho bé được phẫu thuật.

Thái Tây
Đã phẫu thuật 23/3/2020

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố đi làm thợ sơn, thu nhập với mức lương cơ bản 3 tr. Mẹ bán hàng vặt tần tảo sớm tối thu nhập gần 2 tr mỗi tháng, tổng thu nhập 5tr chỉ đủ chi phí sinh hoạt trong gia đinh có 4 con, con thứ hai là Thái Tây bị tim bẩm sinh.
Tình trạng bệnh tim bẩm sinh của cháu nay là lần phẫu thuật thứ tư ở Viện Tim năm nay 2020.
(lần thứ nhất ở BV Triều An 2008. Lần thứ hai ở Viện Tim 2012. Lần thứ ba ở Viện Tim 2016). Cháu đã cố gắng học tới lớp 9 nhưng sức khỏe cháu yếu mệt vì khó thở nên đã tạm nghỉ học.

Nguyễn Hoàng Phúc
Đã phẫu thuật 28/2/2020

Hai vợ chồng kết hôn được một năm thì sinh cháu lớn, do hoàn cảnh ở quê quá khó khăn, hàng năm phải chống chọi với thiên tai lũ lụt, đất đai cằn cỗi thu hoạch ít ỏi không đủ sống…vợ chồng di dân vào Sài Gòn thuê phòng trọ và kiếm việc làm. Bé Hoàng Phúc sinh được 1 tháng tuổi thì bị viêm phế quản, sau đó được chuẩn đoán bị hẹp van tim và có chỉ định phẫu thuật nhưng chỉ có ba bé đi làm thuê để trang trải cuộc sống cho 04 người nên không có điều kiện chữa trị cho cháu. Rất mong được Hội giúp đỡ.

Nguyễn Ngọc Trà My
Đã phẫu thuật 30/1/2020

Ba Mẹ bé Trà My sinh được 03 con gái, con thứ nhất rất hay ốm đau, con thứ hai bị viêm phổi cấp thường phải đi viện, con thứ ba là bé Trà My được 04 tháng tuổi đã phải cấp cứu 2 lần vì bị viêm phổi cấp và tim bẩm sinh. Gia đình vô cùng khó khăn, chỉ làm ruộng để mưu sinh nhưng nay cả hai vợ chồng đều phải lo cho các con mà không thể làm được gì ra tiền.

Vũ Khánh Thiện
Đã phẫu thuật 26/1/2020

Cháu Thiện sinh được 4 ngày thì thấy cháu tím tái, sức khỏe rất yếu. Gia đình đưa cháu đi bệnh viện Nhi Trung Ương thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh cần phải mổ nhiều lần. Trong khi hoản cảnh gia đình lại rất khó khăn. Ba mẹ cháu sinh được 2 cháu, cháu lớn 10 tuổi ở với bà nội. Cuộc sống khó khăn nên ba mẹ thuê nhà trọ ở Hải Phòng để đi làm công nhân may mặc, số tiền hàng tháng chỉ đủ gửi về nuôi cháu lớn. Nay gia đình phải thêm gánh nặng chạy chữa bệnh cho cháu Thiện nên càng khó khăn hơn.

 

Phạm Hoàng Hà
Đã phẫu thuật 3/2/2020

Gia đình bé Hoàng Hà thuộc hộ nghèo của xóm, bố mẹ sinh được 03 cháu thì có 02 cháu bị tim bẩm sinh. Bé thứ hai đã phẫu thuật nhưng vẫn phải thăm khám định kỳ và thuốc thang quanh năm. Bé Hà là con thứ ba mới sinh ra đã ốm yếu đưa đi khám thì được chuẩn đoán là thông liên nhĩ, gia đình không thể lo chi phi phẫu thuật cho cháu, mà đây lại là con thứ hai cũng bị bệnh tim.

Bùi Hoài An
Đã phẫu thuật 11/5/2020

Bé An được BV Từ Dũ chuẩn đoán có những dấu hiệu bất thường ngay từ trong bụng mẹ. Vừa chào đời, bé được chuyển qua cấp cứu ở BV Nhi Đồng II đièu trị 01 tháng, bác sĩ chuẩn đoán bé bị xoắn ruột, ruột xoay bất toàn và đã được phẫu thuật tháo ruột xoắn, cắt ruột thừa và túi thừa Meckel. bé bị hội chứng đồng dạng phải, kênh nhĩ thất toàn phần, chuyển vị đại động mạch, hẹp van động mạch phổi. Sau đó bé chuyển qua Viện Tim TP theo dõi và khám định kỳ, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình bé còn ở chung nhà 3 thế hệ với ông bà nội và các gia đình nhỏ cô chú khác. Ba bé làm công nhân chỉ đủ trang trải sinh hoạt cơ bản hàng ngày, mẹ bé lo bé đau bệnh từ khi mới sinh và chăm sóc 1 bé lớn không có thu nhập.

Phạm Ngọc Quỳnh Như
Đã phẫu thuật 7/5/2020

Bé Quỳnh Như bị tim bẩm sinh thường xuyên đau ốm nên chi phí chạy chữa từ khi mới sinh đến nay rất tốn kém, lương công nhân chỉ đủ trang trải sinh hoạt cuộc sống, dành dụm chút ít để lo chạy chữa cho cháu đến nay đã phải vay mượn khắp nơi. Cháu được báo phải nhập viện phẫu thuật, gia đình không thể chạy đâu ra nên cậy nhờ đến Caritas và quý Ân nhân giúp đỡ cho cháu được sớm phẫu thuật.

Đinh Công Thiệu
Đã phẫu thuật 27/3/2020

Hai vợ chồng có ba người con, chồng làm miến thuê, vợ ở nhà chăm các cháu nhỏ. Thu nhập chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày. Khi sinh Bé Thiệu khoẻ mạnh bình thường, nhưng đến tháng thứ 6 bé quấy khóc nhiều mới đem đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán bé bị bệnh thận lại thêm bệnh tim, cụ thể bị Block nhĩ thất 3/4.


Nguyễn Thị Nhi
Đã phẫu thuật 6/5/2020

Gia đình có 05 người con, bé Nhi là con út thường hay đau ốm. Hai vợ chồng làm ruộng nuôi 7 miệng ăn nên không thể lo chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh quá nhiều như vậy, cháu lớn phải nghỉ học đi làm phụ ba mẹ nuôi các em và trang trải cuộc sống.

Trần Đức Khoa
Đã phẫu thuật 27/5/2020

Cháu Khoa sinh được 10 ngày thì có biểu hiện khò khè khó thở, bệnh viện Tỉnh chuản đoán cháu bị tim bẩm sinh, Fallot 4 và rối loạn nhịp tim. Bố cháu là công nhân lương tháng cơ bản phải chắt chiu mới đủ sống. Khi cháu bệnh phải xin nghỉ làm để phụ vợ chăm cháu ở bệnh viện nên gia đình không có thu nhập, việc chữa trị lại kéo dài và rất tốn kém. Hiện tại gia đình rất chật vật, chỉ trông chờ tình thương của quý Ân nhân giúp đỡ.

K’Sor Chương
Đã phẫu thuật 21/5/2020

Cháu Chương là người dân tộc J’rai. Cha Mẹ có 3 người con, Mẹ sinh con thứ ba được 7 tuổi thì qua đời, Ba bỏ đi xa. Cháu Chương là con lớn bị bệnh tim bẩm sinh, từ bé đã đau ốm và đi bệnh viện thường xuyên, 2 em nhỏ cũng đã nghỉ học. Ba anh em chăm sóc lẫn nhau, sống với Bà ngoại đã già yếu và nương nhờ bà con trong làng.

Trần Thị Hồng Khuyên
Đã phẫu thuật 15/6/2020

Cháu Khuyên bị bệnh tim bẩm sinh, có bố bị chất độc màu da cam công việc phụ hồ thất thường, mẹ bị khuyết tật và may tại nhà. Được nhà nước hỗ trợ 1.3tr/tháng, ở cùng bà nội cũng bị bệnh tim. Gia cảnh đặc biệt khó khăn, nên không thể nào lo cho cháu Khuyên chữa trị để được khỏe mạnh bình thường, xin Quý Hội giúp đỡ cho Bé.

K’Nhật
Đã phẫu thuật 3/2/2020

Gia đình có 03 người con: con lớn 10 tuổi, con thứ hai ba tuổi rưỡi, con thứ ba là K’ Nhật, có Bà Ngoại sống cùng gia đình, tổng cộng là 06 người. Bé K’ Nhật bị bệnh tim bẩm sinh, được các bác sĩ tại BV Nhi Đồng II phát hiện khi mới 01 tháng tuổi, bé không có lỗ van động mạch phổi. Theo hội chẩn của bác sĩ Viện Tim TP thì bé được chỉ định mổ hai lần. Ba mẹ là dân tộc thiểu số thì việc chữa trị cho bé ngoài khả năng khi chỉ có ba bé là lao động chính trong gia đình, mưu sinh bằng cái nương cái rẫy trồng khoai trồng lúa nuôi 5 miệng ăn thì không thể chạy chữa cho bé được.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 4 năm 2019

Nguyễn Hoàng Thắng
Đã phẫu thuật: 13/09/2019
Chi phí: 56,073,000

Gia đình cháu Thắng thuộc hộ khó khăn lại đông con, cháu bị bệnh tim nên hoàn cảnh của gia đình càng thêm khó khăn. Ba cháu chỉ làm nông, ai thuê gì thì làm, công việc cũng không ổn định, mẹ chỉ ở nhà chăm các con. Cháu Thắng sinh được 4 tháng tuổi thì phát hiện bệnh tim bẩm sinh, cháu đang được theo dõi để được mổ từ bệnh viện do cơ thể bị suy dinh dưỡng nặng. Gia đình không có khả năng lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Phan Quỳnh Trâm
Đã phẫu thuật: 19/09/2019
Chi phí: 55,090,000

Cháu Trâm là con lớn trong nhà và có 2 em 7 tuổi và 2 tuổi. Ba mẹ đều làm giáo viên nhưng chỉ đủ sống và nuôi các con ăn học. Cháu Trâm phát hiện bệnh tim từ lúc 2 tháng tuổi, khi cháu được 5 tuổi thì đã phẫu thuật. Tuy nhiên, cho đến nay sức khỏe của cháu càng yếu nên bác sĩ đã chỉ định cháu phải phẫu thuật lại. Gia đình trong thời gian này gặp nhiều khó khăn không có khả năng lo chi phí phẫu thuật cho cháu. Mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân để cháu được chữa lành bệnh.

Nguyễn Khôi Nguyên
Đã phẫu thuật: 20/09/2019
Chi phí: 48,334,000

Cháu Khôi Nguyên phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ khi mẹ cháu mang thai được 22 tuần tuổi. Gia đình khó khăn, ba cháu chạy xe ôm ở Côn Đảo và mỗi tháng gửi tiền về để lo cho gia đình. Mẹ chỉ ở nhà lo cho 2 con vì ba đi làm xa. Số tiền ba cháu chạy xe ôm chỉ đủ gia đình sống qua ngày. Nay cháu Khôi bệnh tim quả là một gánh nặng cho gia đình.

Trần Quang Trường
Đã phẫu thuật: 21/09/2019
Chi phí: 68,629,759

Em Trường nhập viện trong tình trạng cấp cứu vì viêm cơ tim cấp. Ngoài ra, em phải ghép phổi nhân tạo và chạy thận. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn do lao động chính trong nhà là mẹ em. Ba em chỉ ở nhà chăm sóc con đông và ai thuê gì thì làm, công việc không ổn định. Hiện tại với bệnh tim của em quá nặng trong khi gia đình không còn khả năng để tiếp tục vay mượn chạy chữa bệnh cho em.

Mai Thanh Huyền
Đã phẫu thuật: 23/09/2019
Chi phí: 26,748,000

Mẹ cháu Huyền từ khi mang thai cháu sức khỏe đã quá yếu nên cháu cũng bị ảnh hưởng nhiều. Do vậy, khi cháu sinh chỉ được 1,9 kg và phải cách ly mẹ. Đến khi cháu được 3 tháng tuổi, chậm phát triển nên gia đình đưa cháu đi khám bệnh thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Khi cháu được 1 tuổi thì ba mẹ từ quê Nam Định vào Sài Gòn để mưu sinh và tiếp tục cho cháu đi khám bệnh định kỳ tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Đến nay, cháu có chỉ định phải phẫu thuật tim trong khi cả ba mẹ chi đi làm công nhân lò gốm, không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Đặng Bảo Khánh Ngân
Đã phẫu thuật: 30/9/2019
Chi phí: 20,000,000

Cháu Ngân sinh được 2,8kg, sức khỏe yếu đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Gia Lai. Bác sĩ chẩn đoán viêm phổi và tim nặng nên được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng II, Tp. HCM. Tại đây cháu đã được mổ tim 3 lần và thông tim 5 lần. Hiện cháu vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe rất yếu.

Nguyễn An Nguyên
(Nguyễn Thu Hương)
Đã phẫu thuật: 14/10/2019
Chi phí: 9,014,753

Cháu phát hiện bệnh tim sau khi sinh được hai ngày, gia đình đã đưa cháu đi khám 2 lần tại bệnh viện Nhi Trung Ương, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật. Mẹ cháu ngoài chăm sóc cháu còn có anh cháu 2 tuổi nên không thể đi làm. Ba cháu thì công việc không ổn định, thu nhập bình quân 4 triệu đồng/tháng. Gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ cho cháu có được chi phí phẫu thuật tim.

Nguyễn Huỳnh Anh Thư
Đã phẫu thuật: 21/10/2019
Chi phí: 53,116,683

Từ khi cháu sinh ra đã phát hiện bệnh tim tứ chứng Fallot. Gia đình đã chuyển cháu lên Viện E, Hà Nội và các bác sĩ báo là phải phẫu thuật tim. Cháu có 2 anh trai 6 tuổi và 4 tuổi. Ba mẹ chỉ làm ruộng nên chỉ đủ nuôi con, nay hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi cháu Anh Thư bị bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật với số tiền chữa trị rất lớn.

Bùi Viết Thuận
Đã phẫu thuật: 23/10/2019
Chi phí: 46,748,000

Gia đình cháu có 5 khẩu, bà cháu già yếu, ba mẹ cháu, anh trai 4 tuổi và cháu Thuận. Cháu được 2 tháng tuổi thì gia đình thấy cháu có những dấu hiệu như khó thở, không tăng kg nên đưa cháu đi khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng thì các bác sĩ báo cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình cháu chỉ làm rẫy, trồng cây điều thu nhập mỗi năm chỉ 10 triệu nên khi cháu phải phẫu thuật tim, gia đình không có khả năng để chạy chữa cho cháu.

Đặng Công Vệnh
(Đặng Gia Hưng)
Đã phẫu thuật: 25/10/2019
Chi phí: 68,230,000

Ba mẹ cháu Vệnh (Gia Hưng) đang sống chung với ông bà nội. Ba cháu làm công nhân, còn mẹ hiện tại không có việc làm ổn định. Cháu Vệnh bị bệnh tim bẩm sinh từ khi mới sinh và đã được phẫu thuật lần 1 tại bệnh viện Trung Ương Huế. Đến nay, cháu được 4 tuổi thì bệnh tim tái phát, cháu thường xuyên mệt, khó thở. Gia đình đã đưa cháu khám tại Viện Tim, TP. HCM, và tại đây bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật cho cháu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể có khả năng để lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Nguyễn Trương Tuyết Mai
Đã phẫu thuật: 29/10/2019
Chi phí: 32,314,000

Cháu Mai phát hiện bệnh tim từ lúc được mẹ mang thai từ 2 tuần tuổi. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị tim bẩm sinh Fallot và phải mổ lồng ngực. Ba mẹ cháu chỉ làm công nhân tại Đồng Nai, thu nhập chỉ đủ lo cho anh trai cháu 3 tuổi và các chi phí sinh hoạt thường ngày. Nay cháu bị bệnh tim phải phẫu thuật, gia đình không có khả năng chỉ vay mượn được 20 triệu để lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu. Gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân.

Trần Ngọc Ánh
Đã phẫu thuật: 08/11/2019
Chi phí: 15,011,111

Cháu bị bệnh tim từ lúc mới sinh. Gia đình đã cố gắng để chạy chữa cho cháu tại bệnh viện tỉnh nhưng do bệnh cháu quá nặng nên gia đình đã chuyển cháu về Hà Nội để được phẫu thuật tim. Ba cháu chỉ làm thợ xây, công việc cũng không ổn định. Mẹ cháu làm ruộng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày và lo cho hai anh của cháu. Nay chi phí phẫu thuật quá lớn, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân.

Nguyễn Vương Nhật
Đã phẫu thuật: 18/12/2019
Chi phí: 17,477,116

Cháu Vương Nhật có một chị gái sinh đôi, cháu phát hiện bệnh tim lúc đi tiêm phòng và gia đình đã chuyển cháu đến Nhi Trung Ương, Hà Nội để điều trị. Cháu được chẩn đoán Thông Liên Thất và phải được phẫu thuật. Gia đình cháu rất khó khăn và đông con trong khi mọi thu nhập trong nhà đều không ổn định. Mẹ cháu sức khỏe yếu vì bị tai nạn gãy chân và trải qua nhiều lần phẫu thuật. Gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ quả quý ân nhân.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 3 năm 2019

Nguyễn Chí Thức
Đã phẫu thuật: 26/03/2019
Chi phí: 54,408,435

Khi cháu Thức được hơn một tháng tuổi thì cháu bú ít và khóc nhiều. Cha mẹ đưa đến bệnh viện Sản – Nhi ở Cà Mau. Cháu được khám bệnh và uống thuốc nhưng tình trạng bệnh của không giảm. Do vậy, gia đình đã đưa cháu đi bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM. Bác sĩ cho biết cháu bị tim và cần phải phẫu thuật. Sau đó cháu được chuyển qua Viện tim để giải phẫu. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha cháu đi phụ hồ, thu nhập không ổn định. Mẹ cháu chỉ ở nhà lo cho cháu, ông bà thì đã lớn tuổi cũng không giúp gì được cho cháu.

Nguyễn Trọng Đức
Đã phẫu thuật: 08/04/2019
Chi phí: 16,174,636

Gia đình của cháu Nguyễn Trọng Đức đặc biệt khó khăn. Cả ba mẹ đều bị câm điếc bẩm sinh. Khi sinh cháu Đức bác sĩ phát hiện mẹ cháu Đức cũng bị tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh khó khăn không thể thực hiện việc chạy chữa. Về phần cháu Đức, cháu cũng phát hiện bệnh tim sau khi sinh được 1 tháng, cháu đã 2 lần đi bệnh viện Bắc Ninh và 1 lần ở Hà Nội. Gia đình cháu không có đất để canh tác, ba cháu đi làm thuê nhưng công việc không ổn định, mẹ cháu cũng đi làm thuê nhưng từ khi sinh cháu phát hiện bệnh tim nên công ty không nhận nữa.

Trần Nguyễn Hoài Phúc
Đã phẫu thuật: 16/04/2019
Chi phí: 51,926,000

Cháu Hoài Phúc được 9 tháng tuổi, cha mẹ đưa đi chích ngừa, bác sĩ thấy hơi thở của cháu bất thường và khuyên đi bệnh viện Nhi Đồng ở Sài Gòn. Tại Nhi Đồng, qua các xét siêu âm, bác sĩ cho biết cháu bị suy tim bẩm sinh. Gia đình khó khăn, ông nội của Phúc đang phải điều trị bệnh thần kinh, cha Phúc đi làm công nhân, mẹ thì ở nhà nội trợ và trông Phúc Hoàn cảnh khó khăn và họ hàng cũng không thể giúp đỡ với số tiền lớn để có thể phẫu thuật tim cho Phúc.

Hồ Xuân Tài
Đã phẫu thuật: 23/05/2019
Chi phí: 11,825,900

Sau khi sinh cháu Tài được 3 tháng thì phát hiện bị bệnh tim. Cháu thường xuyên bị tím tái, khó thở, do vậy gia đình đưa cháu đi khám bệnh tại bệnh viện Nghệ An thì được chuyển đến Viện Nhi, Hà Nội. Ba mẹ của cháu Tài không có việc làm ổn định chỉ phụ thuộc vào một sào ruộng. Họ hàng cũng khó khăn nên cũng không giúp gì được cho gia đình.

Lê Cao Thanh Hoàng
Đã phẫu thuật: 24/05/2019
Chi phí: 48,761,000

Cháu Hoàng phát hiện bệnh tim lúc 2 tháng tuổi, cháu đã được gia đình đưa đi khám bệnh ở bệnh viện Tâm Phúc và Nhi Đồng 2 nhưng bác sĩ đã chuyển cháu sang Viện Tim để phẫu thuật tim. Mẹ cháu chỉ một mình đi buôn bán để nuôi cháu và anh trai 7 tuổi đi học. Hiện gia đình đang sống chung với bà ngoại và Dì của cháu; công việc của mẹ cháu không ổn định cộng thêm phải lo chạy chữa bệnh cho cháu nên hoàn cảnh càng thêm khó khăn và túng thiếu.

Triệu Yến Vy
Đã phẫu thuật: 28/05/2019
Chi phí: 53,123,460

Ba mẹ cháu Triệu Yến Vy hiện tại đã ly hôn. Chị lớn 17 tuổi, đang đi học; anh 15 tuổi đã nghỉ học đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Cuộc sống tại Trà Vinh quá khó khăn nên ba cháu đưa các con lên Sài Gòn để thuê nhà trọ kiếm sống. Ba cháu chỉ chạy xe ôm để lo trang trải mọi sinh hoạt trong nhà. Khi phát hiện cháu Vy bị bệnh tim cần phải phẫu thuật gấp, gia đình không có khả năng để trang trải các chi phí cho ca phẫu thuật, nay xin quý nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình.

Trần Minh Khang
Đã phẫu thuật: 04/06/2019
Chi phí: 8,442,955

Gia đình sinh được cháu Khang và anh trai 2 tuổi. Nghề nghiệp của ba mẹ cháu Khang không ổn định. Cháu Khang sinh gần 5 tháng thì thấy có các triệu chứng như tím tái, khó thở. Gia đình đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện Nghệ An thì phát hiện cháu bị bệnh tim cần phải phẫu thuật. Gia đình cháu không có khả năng lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu, rất mong quý hảo tâm giúp đỡ cho gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Lương Ngọc Khánh
Đã phẫu thuật: 12/06/2019
Chi phí: 11,848,700

Cháu Lương Gia Khánh đã được hội St. Lucas giúp chi phí phẫu thuật tim năm 2018. Tuy nhiên, cháu hiện nay cần phải phẫu thuật tim lại để giữ mạng sống. Từ khi sinh ra được 3 tiếng thì cháu bị bệnh tim nặng, cháu cũng bị hư 1 quả thận cẩn phải phẫu thuật cắt bỏ, và bị hở hàm ếch. Gia đình cháu rất khó khăn, ba bị khuyết tật ở chân nên cũng phải đi viện thường xuyên; mẹ phải ở nhà lo cho cháu Khánh và 2 chị. Gia đình rất thiếu thốn vì phải vay mượn suốt để lo chi phí chữa nhiều bệnh cho cháu Khánh. Khoản vay mượn này chưa trả được thỉ lại phải vay mượn chỗ khác để lo tiền phẫu thuật bệnh khác cho cháu.

Huỳnh Anh Thư
Đã phẫu thuật: 12/06/2019
Chi phí: 70,263,725

Em Thư phát hiện bệnh tim từ 8 tháng tuổi nhưng do gia đình hoàn cảnh khó khăn nên chỉ cho em đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho đến nay Thư đã 15 tuổi.. Ba Thư chỉ đi làm thuê, mẹ chỉ ở nhà chăm sóc con cái. Số tiền phẫu thuật tim cho Thư quá lớn, gia đình không có khả năng để có thể lo chi phí chữa bệnh cho Thư.

Đinh Hoàng Gia Hưng
Đã phẫu thuật: 14/06/2019
Chi phí: 46,748,000

Ba mẹ cháu Hưng từ Ninh Bình vào Bình Dương để kiếm sống. Thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ lo cho hai con, cháu lớn đi học lớp 2 và cháu Hưng mới sinh. Khi phát hiện cháu bị bệnh tim, ba mẹ cháu đã đi vay mượn được 40,000,000 để cháu chữa bệnh tại Nhi Đồng 2, Sài Gòn. Đến nay, cháu được chuyển qua Viện Tim để tiếp tục để điều trị bệnh thì ba mẹ cháu không còn khả năng để vay mượn tiếp tục lo cho cháu.

Nguyễn Thái Duyên
Đã phẫu thuật: 01/07/2019
Chi phí:15,000,000

Cháu Thái Duyên phát hiện bệnh tim khi đi khám sức khỏe tại trường. Tuy nhiên, gia đình thấy cháu vẫn bình thường nên không đưa cháu đi chữa trị. Trong năm 2019, cháu có những triệu chứng như khó thở, tím tái thì cho cháu đi khám bệnh tại tỉnh Bình Thuận. Tại đây, bác sĩ đề nghị phải phẫu thuật tim cho cháu. Hiện tại, ba mẹ đang ở chung với bà nội; ba cháu làm nghề biển thu nhập không ổn định, mẹ thì đi bóc mực thuê, cuộc sống của gia đình rất khó khăn.

Trần An Thư
Đã phẫu thuật: 02/07/2019
Chi phí: 17,076,400

Ba mẹ cháu đang ở chung nhà với ông bà nội, bà nội bị ung thư tuyến giáp nên ông bà không thể giúp gì được cho gia đình của cháu. Mẹ cháu khi mang thai cháu thứ nhất thì bị xảy thai ở tháng thứ 7 nên sức khỏe rất yếu. Khi mang thai cháu An Thư thì phải dưỡng thai tại bệnh viện trong khi hoản cảnh cả hai vợ chồng chỉ làm ruộng. Cháu Thư sau khi sinh thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, lại bị Viêm phổi, do vậy bác sĩ chỉ định phải cho cháu phẫu thuật tim sớm thì sức khỏe mới ổn định.

Nguyễn Phạm Thanh Duy
Đã phẫu thuật: 17/07/2019
Chi phí: 56,965,283

Ba mẹ cháu Duy hiện đang sống chung với ông bà nội. Ông nội và ba cháu chỉ làm thợ hồ để trang trải mọi chi phí trong khi gia đình 7 người. Cháu Duy phát hiện bệnh tim khi được 10 ngày tuổi tại bệnh viện Ninh Thuận, sau đó chuyển vào Nhi Đồng 2 rồi đến Viện Tim để phẫu thuật. Gia đình cháu khó khăn không có đủ khả năng để lo chi phí chữa bệnh cho cháu.

Bùi Minh Phúc
Đã phẫu thuật: 18/07/2019
Chi phí: 18,929,814

Cháu Phúc sinh được 1 tháng thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Năm 2013, gia đình đã vay mượn để cháu phẫu thuật tim, tuy nhiên cho đến nay sức khỏe của cháu càng yếu và bác sĩ đã chỉ định cháu phải phẫu thuật tim lại. Gia đình có 3 cháu, ba mẹ chỉ làm ruộng, ba cháu đi phụ hồ thêm nhưng không đủ tiền nuôi con và tiền thuốc cho cháu Phúc nên rất mong quý nhà hảo tâm giúp cho cháu Phúc có thể phẫu thuật tim chữa lành bệnh.

Y Rơ Châm Hân
Đã phẫu thuật: 03/08/2019
Chi phí: 66,288,166

Cháu Y Rơ Châm Hân là người đồng bào Jrai. Gia đình cháu có 3 sào đất trồng café, thu nhập hàng năm khoảng 20,000,000 triệu (chưa trừ tiền mua phân bón và thuốc). Ba mẹ cháu hàng ngày vẫn đi làm thuê cho người khác, mỗi ngày khoảng 80,000-100,000. Cháu Hân bị bệnh tim với các triệu chứng như ngày càng gầy và khó thở, gia đình đưa cháu đi khám bệnh tại bệnh viện Gia Lai. Tại đây cháu được chuyển đến Viện Tim, TP. HCM với chẩn đoán hở van tim 3 lá.

Nguyễn Ngọc An Nhiên
Đã phẫu thuật: 12/8/2019
Chi phí: 38,437,000
Cháu qua đời tại BV

Cháu An Nhiên phát hiện bệnh tim khi được 7 tháng tuổi. Khi sinh cháu tại bệnh viện Từ Dũ thì được chuyển sang bệnh viện Nhi Đồng 1. Cháu được theo dõi bệnh 4 tháng và đã được thông tim. Vì bệnh tim của cháu quá nặng nên bệnh viện Nhi Đồng đã chuyển gấp cháu sang Viện Tim để phẫu thuật do 1 stent đã trượt khỏi vị trí ban đầu. Ba mẹ cháu không có khả năng để lo cho ca phẫu thuật tim của cháu vì gần 8 tháng theo con tại bệnh viện cũng không thể đi làm được.

Nguyễn Anh Khôi
Đã phẫu thuật: 15/8/2019
Chi phí: 23,959,592

Cháu Anh Khôi là con thứ hai trong gia đình, anh của cháu được 3 tuổi. Cháu phát hiện bệnh tim được một tuần tuổi trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ba mẹ trẻ, chỉ làm ruộng và chưa có nhà, chỉ ở với bà nội. Ba mẹ cháu đã lo cho cháu khám bệnh định kỳ nhưng khi bác sĩ báo bệnh của cháu phải phẫu thuật thì quả là một khó khăn lớn cho gia đình. Số tiền phẫu thuật nằm ngoài khả năng của gia đình cháu.

Nguyễn Bá Tấn Phong
Đã phẫu thuật: 16/8/2019
Chi phí: 12,219,050

Ba mẹ cháu kết hôn được 2 cháu, cháu lớn 6 tuổi, và cháu Phong 1 tuổi. Gia đình chị gặp nhiều khó khăn về tinh thần và vật chất. Nguyên nhân một phần do ba mẹ cháu khác Tôn giáo khi kết hôn. Khi cháu Phong bị bệnh, mẹ chồng đổ lỗi do mẹ cháu là đi đạo, còn chồng thì vũ phu nên chị đã đưa 2 cháu về quê ngoại nương nhờ. Ông bà ngoại già yếu cũng không giúp gì được cho cháu. Chị đi làm để nuôi con và chạy chữa bệnh cho cháu Phong. Cháu Phong hay bệnh, mấy tháng gần đây chị thấy cháu có dấu hiệu môi tím thì đưa cháu đi khám bệnh thì phát hiện bị bệnh tim, cần phải được phẫu thuật.

Đặng Ngọc Ánh
Đã phẫu thuật: 16/08/2019
Chi phí: 25,649,730

Cháu Ngọc Ánh phát hiện bệnh tim lúc 2 tháng tuổi. Khi gia đình phát hiện cháu có những dấu hiệu của bệnh tim thì cho cháu đi khám tại bệnh viện Nhi Hà Nội thì bác sĩ đề nghị cháu nhập viện để thông tim. Hoàn cảnh gia đình cháu, ba chỉ đi phụ hồ mỗi tháng thu nhập 3,900,000 triệu; mẹ chỉ ở nhà làm ruộng và chăm cháu. Ông bà cũng khó khăn nên không thể giúp gì được cho cháu. Gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân để cháu có thể được chữa trị bệnh.

Kiều Bảo Uyên
Đã phẫu thuật: 21/08/2019
Chi phí: 24,680,204

Cháu Uyên sinh được 9 tháng tuổi thì bị viêm phổi nặng, gia đình đưa cháu đi khám mới phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Ba cháu chỉ đi làm thuê nhưng từ khi cháu bị bệnh nặng nằm tại bệnh viện 6 tháng thì ba mẹ nghỉ làm để lo chăm cháu tại bệnh viện. Hiện nay gia đình khó khăn và không có khả năng để lo chi phí chữa bệnh cho cháu.

Hồ Minh Khang
Đã phẫu thuật: 23/08/2019
Chi phí: 19,308,670

Cháu Hồ Minh Khang đã được hội St. Lucas giúp 10,673,215 chi phí phẫu thuật tim trong Quý 1/2019. Đến tháng 7/2019, cháu phải nhập viện để phẫu thuật lại. Ba mẹ cháu chỉ làm nông, mỗi năm được một vụ do không có nước, cháu lại đau ốm nên mẹ phải thường xuyên chăm cháu nên cũng không có việc làm. Gia đình không có khả năng để lo tiếp chi phí phẫu thuật nên xin Hội giúp cho cháu được phẫu thuật thêm lần nữa.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 2 năm 2019

Trịnh Châu Anh phẫu thuật 12/12/2018
Chi phí: 13,863,753

Cháu Châu Anh đã trải qua 3 lần phẫu thuật tim. Ba mẹ của cháu chỉ làm ruộng nên không có khả năng để lo các chi phí phẫu thuật tim cho cháu. Cháu phải điều trị bệnh từ năm 2017 cho đến nay nên mẹ cháu chỉ đi theo cháu ở bệnh viện. Ông bà của cháu cũng phải vào Hà Nội để làm nghề bán đồng nát để phụ thêm tiền cho cháu điều trị bệnh tim.

Trương Trọng Dũng đã phẫu thuật: 26/02/2019
Chi phí: 53,160,000

Cháu Dũng phát hiện tim lúc 18 ngày tuổi, cháu đã được phẫu thuật tim 2 lần tại Viện Tim, HCM. Lần mổ thứ nhất, gia đình đã vay nợ để lo chữa trị bệnh cho cháu. Đến lần hai thì xin trợ giúp ở Viện Tim. Số tiền nợ của ca phẫu thuật thứ nhất cùng với các chi tiêu của 2 lần phẫu thuật, gia đình đã vay nợ 100 triệu đồng và hàng tháng phải đóng tiền lời. Đến lần 3 này thì gia đình không có khả năng vay mượn tiếp. Trong khi ba cháu chỉ làm nghề nông, gia đình không đủ sống vì hay bị mất mùa. Toàn bộ chi phí trong nhà chỉ trông vào số tiền 5,000,000/tháng của mẹ làm cán bộ ở xã.

Đinh Khôi Nguyên
Đã phẫu thuật: 28/02/2019
Chi phí: 79,881,302

Ba mẹ cháu Khôi Nguyên hiện đang thuê phòng trọ tại Hà Nội. Cháu có một chị gái 3 tuổi, đang đi học mầm non. Ba cháu đi giao hàng cho một công ty, mẹ cháu làm kế toán. Nhưng từ khi sinh cháu Khôi Nguyên và phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh thì mẹ nghỉ làm để lo cho cháu. Chi phí phẫu thuật tim của cháu rất cao, gia đình không có khả năng để vay mượn và chi trả cho cháu.

Lê Ngọc Phương Uyên
Đã phẫu thuật: 21/03/2019
Chi phí: 87,560,930

Em Uyên đã phẫu thuật tim 2 lần tại bệnh viện Chợ Rẫy. Gia đình được 3 cháu nhưng đã có 2 cháu mắc bệnh tim, Uyên và em. Năm 2018, em đã nhập viện để phẫu thuật lại nhưng cho đến nay căn bệnh tim vẫn chưa chữa khỏi. Bệnh viện yêu cầu em mổ lần 3 nhưng gia đình đã quá suy sụp vì số tiền mượn chưa trả hết nay lại vay mượn tiếp nên không ai cho mượn. Trong khi ba của em chỉ làm công nhân, cả nhà ở nhờ nhà ông bà nội đã ngoài 70 tuổi.

Phạm Hoàng Bảo Trân
Đã phẫu thuật: 29/3/2019
Tạm ứng: 46,748,000

Khi bé Trân được 7 tháng thì bị bệnh, gia đình cho đi chụp X-quang phổi, bác sĩ chẩn đoán bé bị tim bẩm sinh nên khuyên gia đình đưa bé đi khám ở viện tim TP. HCM. Hiện nay ông bà nội – ngoại của bé đều nghèo và không có thu nhập ổn định. Gia đình bé đang ở phòng trọ, cha bé làm thợ hồ nên công việc cũng thất thường, mẹ bé phải ở nhà trông em và nội trợ. Hoàn cảnh rất khó khăn.

Trương Minh Đức
Đã phẫu thuật: 04/04/2019
Tạm ứng: 52,314,000

Bé Đức khi chưa đầy một tháng thường hay khóc tím cả người. Gia đình hoảng sợ đưa bé đi khám bệnh thì biết bé bị tim bẩm sinh cần phải mổ. Nhưng gia đình bé rất khó khăn, cha bé đi làm thuê, bữa có việc bữa không. Còn rẫy cây điều thì năm nay mất mùa. Mẹ bé phải ở nhà chăm 2 con nhỏ.

Vũ Lê Minh Quang
Đã phẫu thuật: 23/04/2019
Chi phí: 20,600,090

Cháu Minh Quang từ khi mới sinh đã bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình khó khăn không có khả năng chữa trị nên chỉ mua thuốc cho cháu uống. Ba mẹ cháu vào Sài Gòn làm công nhân nên cháu Quang và em ở nhà với ông bà. Ông bà cũng già yếu nên cũng không có thể giúp gì được cho ba mẹ. Hoàn cảnh của cháu rất khó khăn và cháu cần phẫu thuật để cháu qua khỏi thời gian bệnh nguy hiểm.

Đoàn Phạm An Nhiên
Đã phẫu thuật: 23/4/2019
Tạm ứng: 46,748,000

Thời gian gần đây bé An Nhiên bị ho, khó thở. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị suy tim Liên Thất và viêm phổi. Bác sĩ đề nghị phẫu thuật tim cho cháu nhưng gia đình khó khăn không có tiền mổ. Nhà không có ruộng đất canh tác, cha bé đi làm thuê. Mẹ bé ở nhà trông con nên không có thu nhập.

Thang Phi Thường
Đã phẫu thuật: 04/05/2019
Tạm ứng: 46,748,000

Khi bé Thường được 6 tháng tuổi thì bị bệnh đường ruột và tiêu chảy. Gia đình cho bé đi khám bệnh thì bác sĩ phát hiện bé bị tim bẩm sinh. Lúc trước cha bé làm bảo vệ, nhưng mới đây cha bé lại bị bệnh ruột thừa – vỡ mủ nên phải nằm bệnh viện 2 tháng. Bây giờ phải dưỡng bệnh, mẹ bé trông con nhỏ. Cả 2 người không có thu nhập. Tất cả đều ăn nhòe vào tiền bán vé số của bà ngoại. Nên không có tiền mổ cho bé.

Ngô Tố Trinh
Đã phẫu thuật: 08/05/2019
Tạm ứng: 57,871,000

Khi được 6 tháng tuổi, bé Tố Trinh được đi khám bệnh ở Nhi Đồng I, bác sĩ khuyên nên chuyển thẳng qua bệnh viện tim để can thiệp kịp thời. Ở bệnh viện tim yêu cầu phải mổ cho bé ngay. Mà gia đình mới cưới, chồng đi làm phụ hồ nên thu nhập thấp và công việc không ổn định. Mẹ bé phải ở nhà chăm con nên không có thu nhập. Cuộc sống khó khăn không có tiền mổ tim cho bé.

Trần Thị Kiều Vy
Đã phẫu thuật: 15/05/2109
Chi phí: 22,667,060

Cháu Kiều Vy 9 tháng tuổi thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình khó khăn, ba mẹ lại hay đau bệnh nên kinh tế trong gia đình không đủ để nuôi và lo chữa chạy bệnh cho cháu. Nay cháu phải phẫu thuật tim, gia đình không thể vay mượn được để lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Châu Thị Pằng
Đã phẫu thuật: 27/05/2019
Chi phí: 33,909,211

Ba mẹ của cháu Châu Thị Pằng là người đồng bào H’Mông. Ba mẹ còn trẻ chỉ làm nương rẫy trên vùng cao. Ba mẹ phát hiện cháu bị bệnh tim khi đưa cháu đi khám tại bệnh viện huyện Sapa và chuyển cháu về Hà Nội để phẫu thuật tim. Kinh tế trong gia đình cháu chỉ đủ ăn, nay cháu bị bệnh nặng, gia đình không có khả năng để lo các chi phí chữa bệnh cho cháu.

Tráng Bảo Toàn
Đã phẫu thuật: 30/5/2019
Chi phí: 15,194,805

Cháu Toàn sinh được 33 ngày tuổi thì phát hiện bệnh tim bẩm sinh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ chữa bệnh cho cháu bằng thuốc mua tại bệnh viện. Ba mẹ không có nhà riêng nên ở nhà bà Ngoại. Lao động chính trong nhà do mẹ cháu mà công việc lại không ổn định. Ba và bà ngoại cháu thường xuyên đau ốm và cháu lại bệnh tim nên hoàn cảnh khó khăn càng thêm khó khăn.

Trần Đức Anh Tuấn
Đã phẫu thuật:
Chi phí: 20,076,495

Gia đình cháu Tuấn có 4 người con, cháu lớn sinh năm 2002 đã mất do bị bệnh ung thư máu. Ba mẹ cháu Tuấn đã phải vay mượn rất nhiều tiền để lo chữa chạy bệnh cho anh của cháu. Đến nay, cháu Tuấn lại bị mắc bệnh tim trong khi gia đình rất khó khăn không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật. Ba mẹ cháu chỉ làm công nhân rất vất vả để lo cơm hàng ngày cho 2 cháu đang đi học và chữa bệnh cho cháu Tuấn.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 1 năm 2019

Nguyễn Văn Tú Đã phẫu thuật: 11/12/2018
Chi phí: 20,810,233

Ba mẹ cháu Tú sinh được 3 cháu, một cháu 3 tuổi, một cháu 2 tuổi và cháu Tú được 4 tháng tuổi. Cháu mới sinh được 2 ngày đã phải trải qua ca phẫu thuật tim nên sức khỏe rất yếu vì vậy gia đình càng trở nên túng thiếu khi lo chạy tiền phẫu thuật tim cho cháu. Ba chỉ làm phụ hồ và là lao động chính trong gia đình. Mẹ cháu thì đau ốm suốt nên cũng không làm gì ra tiền. Hiện cả nhà chỉ trông chờ vào công việc phụ hồ của ba cháu, và ở chung với ông bà nội đã lớn tuổi và là hộ nghèo.

Ka Thiêm Đã phẫu thuật: 02/01/2019
Chi phí: 63,137,348

Gia đình cháu Ka Thiêm là người đồng bào K’Ho. Ba mẹ sinh được 2 cháu, cháu Ka Thiêm là con đầu lòng. Sau khi cháu sinh được một tuần thì cháu có triệu chứng tìm tái tay chân. Gia đình đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện Huyện nói cháu bị Viêm phổi. Đến 2 tuổi thì cháu đi khám lại thì phát hiện cháu bị bệnh tim cần phải phẫu thuật. Nhưng do gia đình khó khăn nên ba mẹ để cháu tại nhà và chỉ đi khám bệnh mỗi khi cháu lên cơn đau. Đến tháng 10/2018, cháu bị ói ra máu nhiều nên phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu và được chuyển xuống Viện Tim.

Đặng Văn Phong Đã phẫu thuật: 03/01/2019
Chi phí: 52,107,000

Ba mẹ cháu hiện sinh được 2 cháu, cháu lớn 2 tuổi và bé Phong. Hiện, ba mẹ đang ở nhà thuê. Ba bé buôn bán trái cây ngoài đường nên thu nhập không ổn định. Mẹ cháu phải ở nhà chăm sóc 2 con nhỏ nên cũng không phụ giúp được chi phí trong gia đình. Do vậy, ba mẹ cháu không có đủ khả năng để lo chi phí cho hai cháu và nhất là khi cháu Phong bị mắc bệnh tim bẩm sinh khi vừa sinh được 6 tiếng. Cháu đã được thông tim 2 lần nhưng do bệnh nặng nên cháu cần phải nhập viện để phẫu thuật tim.

Phạm Thị Bảo Ngọc Đã phẫu thuật: 16/01/2019
Chi phí: 62,582,505

Ba mẹ cháu Ngọc chỉ làm công nhân mỗi tháng khoảng 3,000,000 đồng. Ba mẹ sinh được 2 cháu, cháu lớn 5 tuổi và cháu Ngọc. Cháu Ngọc sinh được 3 ngày thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Gia đình đã nghỉ việc để lo cho cháu chữa bệnh tại Nhi Trung Ương Hà Nội. Gia đình không có khả năng lo cho chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Vũ Khánh Thiện Đã phẫu thuật: 26/01/2019
Chi phí: 71,410,305

Cháu Thiện sinh được 4 ngày thì thấy cháu tím tái, sức khỏe rất yếu. Gia đình đưa cháu đi bệnh viện Nhi Trung Ương thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh cần phải mổ nhiều lần. Trong khi hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn. Ba mẹ cháu sinh được 2 cháu, cháu lớn 10 tuổi ở với bà nội. Cuộc sống khó khăn nên ba mẹ thuê nhà trọ ở Hải Phòng để đi làm công nhân may mặc, số tiền hàng tháng chỉ đủ gửi về nuôi cháu lớn. Nay gia đình phải thêm gánh nặng chạy chữa bệnh cho cháu Thiện nên càng khó khăn hơn.

Hồ Minh Khang Đã phẫu thuật: 14/02/2019
Chi phí: 10,673,215

Cháu Hồ Minh Khang sinh được 2 ngày thì phát hiện bệnh tim bẩm sinh. Cháu được chuyển viện từ bệnh viện Đồng Hới lên bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội. Gia đình có 2 cháu, cháu lớn 8 tuổi và cháu Khang. Ba mẹ chỉ làm ruộng, đang sống chung với ông bà nội. Lao động chính trong nhà chỉ có ba cháu mà mỗi năm thu hoạch chỉ đủ sống nên khi cháu Khang bị bệnh nặng gia đình không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Nguyễn Gia Huy Đã phẫu thuật: 17/02/2019
Chi phí: 22,663,870

Ba mẹ cháu Huy hiện đang sống với ông bà nội. Cháu Huy có một anh trai 6 tuổi. Cháu Huy phát hiện bệnh tim từ khi mẹ mang thai nên khi cháu sinh ra sức khỏe rất yếu. Cháu bị tứ chứng Fallot mà lại thiếu ký nên phải theo dõi bệnh tật thường xuyên tại bệnh viện. Trong khi đó, cả gia đình chỉ trông vào số tiền lương công nhân ít ỏi của ba cháu nên hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình rất mong được giúp cho cháu có cơ hội được phẫu thuật tim, chữa lành bệnh.

Hấp Quốc Linh Đã phẫu thuật: 28/02/2019
Chi phí: 63,963,688

Cháu Linh sinh được 2 tháng tuổi thì phát hiện bệnh tim, bệnh viện tỉnh Bình Thuận chuyển đến Nhi đồng 2 và chuyển tiếp đến Viện Tim thì bác sĩ chỉ định cháu phải phẫu thuật. Gia đình cháu là người đồng bào Chăm, không biết chữ Kinh. Ba cháu đi phụ hồ ở Đồng Nai bao nhiêu tiền chỉ đủ lo tiền thuốc, chữa chạy bệnh cho cháu Linh; mẹ mới sinh em được 3 tháng tuổi nên không làm gì được và phải chăm cháu Linh ốm đau. Mọi chi phí chi tiêu nhờ vào ông bà ngoại đi nhổ cỏ thuê mỗi ngày được 200,000 đồng.

Bùi Bảo Ngọc Đã phẫu thuật: 01/03/2019
Chi phí: 6,377,100

Cháu Ngọc phát hiện bệnh tim sau khi sinh, và còn bị tật ở bàn tay. Ba mẹ sinh được 2 cháu, cháu lớn 2 tuổi và cháu Ngọc. Do cháu Ngọc bệnh nặng nên mẹ cháu phải ở viện với cháu nên không thề làm gì phụ giúp kinh tế trong gia đình và phải gửi anh cháu cho bà ngoại chăm sóc. Ba cháu thì đi làm phụ hồ ở Hà Nội, cứ hai tháng gửi tiền về lo cho mọi chi phí trong nhà. Hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn vì mỗi khi cháu Ngọc đi viện thì gia đình lại phải đi vay mượn. Số tiền nợ và lãi chưa trả được thì lại phải vay tiếp số nợ khác để lo cho cháu Ngọc.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 4 năm 2018

Nguyễn Thùy Hương
phẫu thuật 17/7/2018
Chi phí 21,157,226

Cả ba mẹ em đã mất do tai nạn sông nước năm 2010. Anh trai đã lấy vợ và đang ở bên gia đình vợ. Em ở với bác (gọi là Bá) từ năm 2010 cho đến nay. Em phát hiện bệnh tim từ năm 2015, đã được phẫu thuật lần 1. Tuy nhiên, đến năm 2018 em luôn cảm thấy mệt mỏi do nhịp tim đập chậm 40/1 phút. Vì vậy, bệnh viện yêu cầu em phải đặt máy hỗ trợ tim trong khi hoàn cảnh gia đình của bác rất khó khăn.

Nguyễn Hải Đăng, Nam Định
phẫu thuật 24/8/2018
Chi phí 34,176,269

Gia đình ba mẹ sinh được 3 cháu, cháu lớn 10 tuổi nhưng cháu bị khuyết tật bẩm sinh do ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Cháu thứ hai sinh ra thì mất. Cháu Đăng phát hiện bệnh tim bẩm sinh sau khi cháu sinh được 2 tháng. Ba của cháu cũng do ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên cũng không được bình thường, hàng ngày đi sửa xe ở dưới gầm cầu An Đông 1, Hải Phòng. Mẹ thì chỉ ở nhà nuôi hai cháu nên mọi chi phí hàng ngày trong gia đình chỉ trông vào công việc sửa xe của ba cháu. Gia đình hiện tại không có khả năng lo chi phí chữa trị bệnh cho cháu.

Vũ Hoàng Linh
phẫu thuật 13/9/2018
Chi phí 9,332,280

Ba mẹ cháu Hoàng Linh sinh được 2 cháu, cháu lớn 2 tuổi. Cháu Linh hay đau yếu, thỉnh thoảng co giật. Gia đình đưa cháu đi khám thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Mẹ cháu bị điếc bẩm sinh nên cũng không xin được việc làm. Ba cháu thì sức khỏe yếu, ai thuê gì thì làm nấy. Đến mùa lúa, ba mẹ cháu chỉ thuê ruộng để cày cấy. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng lo cho cháu được phẫu thuật.

Bạch Quang Minh
phẫu thuật 5/11/2018
Chi phí 10,933,356

Gia đình cháu ở với ông bà nội. Ông nội đau lưng không làm được gì, bà nội thì đi làm phụ hồ phụ giúp các chi phí hàng ngày. Ba cháu Minh chỉ làm lao động tự do thu nhập mỗi tháng khoảng 3 triệu đồng. Mẹ cháu phải lo cho cháu đi bệnh viện nên cũng chỉ ở nhà. Cháu đã được hội Viettel giúp một phần chi phí phẫu thuật khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên, còn một số chi phí ngoài bảo hiểm, gia đình không có khả năng chi trả viện phí cho cháu nên xin Hội St. Lucas giúp đỡ cho cháu.

Trần Minh Hiếu
phẫu thuật 19/11/2018
Chi phí 70,000,000

Cháu Hiếu phát hiện bệnh tim khi mẹ mang thai được 7 tháng tuổi. Khi sinh ra cháu được điều trị bệnh tim tại Nhi Đồng 2. Sau nhiều lần đặt sten, thông tim bệnh tim của cháu vẫn không giảm. Cháu đã phẫu thuật tim lần 1 vào tháng 5/2017. Đến nay, cháu được chuyển qua Viện Tim để chuẩn bị phẫu thuật tim lần 2 trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể vay mượn tiếp để lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 2 & 3 năm 2018

Lê Công Phượng
phẫu thuật 01/3/2018
Chi phí CVN giúp 80% tổng số tiền 48,646,596

Cháu Phượng phát hiện bệnh tim khi được tuần 35 trong bụng mẹ. Sau 1 tháng sinh cháu được chuyển qua Viện Tim, Tp. HCNM để điều trị. Cháu có một người anh song sinh nhưng khỏe mạnh. Ba mẹ cháu sinh được 4 cháu trai trong khi chỉ một mình ba cháu đi làm thuê, còn mẹ cháu chỉ ở nhà chăm sóc cho các cháu. Gia đình không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật cho cháu Phượng.

Đoàn Quang Hưng
phẫu thuật 20/3/2018
Chi phí: 31,349,430

Ba mẹ cháu Hưng đang sống với ông bà, gia đình có ông cố 85 tuổi, bị mù, 1 bác 33 tuổi bị tật bẩm sinh, bà nội mới vừa phẫu thuật u xơ tử cung. Do vậy mọi chi phí trong gia đình rất khó khăn do chỉ có một mình ba cháu là lao động chính. Hơn nưa, gia đình chỉ làm ruộng, cháu lại bị bệnh tim nên phải lo chi phí thuốc cho cháu. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Trịnh Văn Thiện
phẫu thuật 27/3/2018
Chi phí CVN giúp 43,788,322

Em Thiện sinh năm 2001, khi em được 10 tháng tuổi thì gia đình thấy em có các dấu hiệu như chậm chạp, cho em đi khám thì phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh. Do hoàn cảnh gia đình quá nghèo, cha mẹ chỉ làm ruộng và làm thuê cho người ta nên cứ để em đau bệnh như vậy cho đến nay. Hiện nay em đã 17 tuổi nhưng chưa được đi học do sức khỏe kém

Nguyễn Vĩ An
phẫu thuật 13/4/2018
Chi phí: 59,378,755

Bé Vĩ An bị mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên hiện tại bé đã được 8 tuổi mà vẫn phải chịu đựng căn bệnh này. Do ảnh hưởng của bệnh tim nên bé không thể nghe được, mắt thì chỉ nhìn gần khoảng 1m, do vậy bé cũng không thể giao tiếp được. Ba mẹ bé đều không biết chữ, ba chỉ đi làm thuê, nếu không có ai thuê thì đi mò cua bắt ốc. Gia đình đang sống trong căn nhà tình thương do Tỉnh Vĩnh Long cấp cho, trong nhà không có vật dụng gì giá trị.

Tạ Khánh Vy
phẫu thuật 13/4/2018
Chi phí CVN giúp 9.364.700

Cha mẹ cháu sinh được 2 con, cháu lớn sinh 2014 và cháu Khánh Ly 1 tuổi. Hiện gia đình cháu đang sống với ông bà. Ba cháu ngoài làm ruộng thì đi làm thợ hồ để lo cho cho phí sinh hoạt trong nhà, mẹ chỉ ở nhà chăm sóc 2 con. Cháu Ly sinh ra ốm yếu, không tăng cân và hay quấy khóc, do vậy gia đình đưa cháu đi khám thì phát hiện cháu bị tim bẩm sinh trong khi gia đình không có khả năng lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

Huỳnh Nguyễn Nhật Hải
phẫu thuật 05/5/2018
Chi phí: 45,258,065

Ba mẹ cháu Hải đang sống với ông bà nội. Gia đình không có đất đai nhiều nên thu nhập của gia đình chỉ đủ sống. Ba cháu là giáo viên dạy hợp đồng ở xa, mỗi tháng 4,700,000 đồng nên chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Hiện tại không có nguồn thu nào khác để có thể lo cho việc chữa trị bệnh cho cháu.

Trần Ngọc Nguyên
phẫu thuật 08/5/2018
Chi phí: 48,135,384

Gia đình cháu có 4 thành viên, ba mẹ, chị cháu 4 tuổi và cháu Nguyên 1 tuổi. Ba mẹ đang ở nhà chung với ông bà nội, ba cháu làm công nhân, mẹ chỉ ở nhà chăm sóc 2 con. Do cháu Nguyên bị bệnh tim bẩm sinh nên gia đình thường xuyên đưa cháu lên bệnh viện Tim để khám. Nay bác sĩ nói cháu phải mổ, gia đình đang trong thời gian rất khó khăn nên không thể có đủ khả năng để lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Bùi Thị Hà Hải
phẫu thuật 19/6/2018
Chi phí CVN giúp 28,530,690

Hiện tại gia đình cháu Hải Hà đang sống với bà Nội tại nhà thuê. Bà nội tuổi cao nên thường xuyên đau ốm, mẹ của cháu sức khỏe yếu nên cũng chỉ làm những công việc tự do, mọi gánh nặng kinh tế đều do ba của cháu đảm trách. Cháu Hà phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ lúc mới sinh do thường xuyên khóc và hay tím tái. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ theo dõi bệnh tình của cháu, nhưng thời gian gần đây, cháu hay mệt và bị ngất nên gia đình đưa cháu đi khám tại bệnh viện tim thì bác sĩ yêu cầu phẫu thuật. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có khả năng lo cho cháu.

Lương Ngọc Khánh
phẫu thuật 20/6/2018
Chi phí CVN giúp 9,921,217

Ba mẹ cháu Khánh sinh được 3 người con, 2 chị gái và cháu. Ba cháu làm thợ hồ nhưng do căn bệnh thoái hóa cột sống nên chỉ làm được 15/tháng. Vợ cũng chỉ ở nhà làm ruộng. Cháu Khánh sinh ra đã bị hở hàm ếch, sức khỏe yếu lại tím tái nên bác sĩ đã chuyển lên bệnh viện Nhi Hà Nội để phẫu thuật trong khi gia đình rất khó khăn không lo nổi chi phí phẫu thuật cho cháu.

Nguyễn Hà Vy – Đã mất
Đã phẫu thuật ngày 22/6/2018
Chi phí: 37,491,441

Cha mẹ cháu kết hôn từ năm 2009, đến năm 2018 mới sinh đôi được 2 cháu Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Hà Vy bằng thụ tinh nhân tạo. Không may mắn cháu Hà Vy lại bị bệnh tim bẩm sinh trong khi gia đình không có khả năng để có thể chữa trị được bệnh cho cháu vì khoản mợ mượn để hai vợ chồng thụ tinh nhân tạo. Sau khi cháu được phẫu thuật thì ba mẹ cháu mỗi người nuôi 1 cháu để vừa làm việc vừa trả nợ. Ba cháu vào Nam làm công nhân và đưa cháu Hà Vy gửi tại một mái ấm của các Soeur chăm sóc. Mẹ cháu ở Bắc nuôi cháu Tiến Đạt cũng chỉ làm công nhân.

Vũ Thuận An
phẫu thuật 27/7/2018
chi phí CVN giúp 16,295,000

Gia đình hiện đang ở nhờ đất của ông bà, ba chỉ làm muối còn mẹ thì ở nhà chăm các cháu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mỗi khi đưa cháu đi khám bệnh thì ba mẹ phải vay mượn tiền của họ hàng. Cháu phát hiện bệnh năm 2017, đến tháng 7/2018 thì bệnh viện thông báo phải phẫu thuật tim cho cháu. Gia đình không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Nguyễn Hải Đăng đã phẫu thuật ngày 24/8/2018
Chi phí: 17,967,840

Gia đình cháu Hải Đăng rất khó khăn về kinh tế. Ba cháu thì làm ruộng, khi không có việc thì làm phụ hồ. Mẹ cháu ở nhà chăm cháu và anh trai 3 tuổi. Cháu Đăng từ khi mới sinh đã không có hậu môn và bị bệnh tim bẩm sinh trong khi gia đình Nội và Ngoại đều khó khăn không thể giúp được cho cháu chi phí mổ tim và phẫu thuật hậu môn. Cháu đã được phẫu thuật hậu môn trước, chờ cho sức khỏe hồi phục và không bị nhiễm trùng mới tiến hành tiếp ca phẫu thuật tim.

Nguyễn Trúc Quỳnh đã phẫu thuật ngày 28/9/2018
Chi phí: 32,068,000

Cháu Quỳnh sinh ra được 1 ngày thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Ba mẹ cháu chưa có nhà chỉ thuê phòng trọ. Ông bà cũng khó khăn nên không thể giúp lo chi phí phẫu thuật cho cháu. Ba cháu làm giáo viên, bao nhiêu tiền làm được đều lo tiền thuốc cho cháu. Mẹ chị ở nhà chăm sóc cháu bệnh. Do căn bệnh tim nặng nên thể trạng của cháu không phát triển, cơ thể luôn bị tím tái nhất là mỗi khi cháu khóc.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong quý 1 năm 2018

Phạm Thế Anh
Đã phẫu thuật 23/02/2018
Chi phí: 16,173,172

Ba mẹ của cháu Thế Anh cưới nhau được 3 năm, đã có một bé nhưng đã qua đời vì tai nạn. Tháng 1/2016 có được cháu Thế Anh thì phát hiện bị bệnh tim Bẩm Sinh. Mẹ của bé khi cháu trước qua đời thì quá đau buồn nên sinh ốm yếu, do vậy mọi chi phí trong gia đình đều do Ba của cháu lo với thu nhập 1.000.000/tháng và còn nuôi thêm Mẹ già nên tình hình kinh tế trong gia đình rất khó khăn, lại thêm bé Thế anh bị đau nên càng khó khăn hơn nữa. (CVN đã nhận đơn của gia đình bé 2016, đến tháng 2/2018 bé mới đủ điều kiện để phẫu thuật tim)

Nguyễn Trần Linh Chi
Đã phẫu thuật 08/01/2018
Chi phí: 32,930,037

Gia đình khó khăn đông con. Ba của bé bị bệnh tâm thần phân liệt, mẹ bị thoát vị đĩa đệm nên đau ốm không có sức để lao động. Gia đình chỉ có 1 sào đất làm không đủ gạo ăn mà còn phải lo cho 5 con nhỏ. Cháu Linh Chi phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong dịp nhà trường khám bệnh cho các học sinh. Do vậy, gia đình đưa cháu lên bệnh viện Tim, bác sĩ nói cháu phải được phẫu thuật mà trong hoàn cảnh gia đình không có đủ khả năng cho cháu.

Đinh Nhật Anh
Đã phẫu thuật: 11/11/2017
Chi phí: 41,764,340

Cháu bị mắc bệnh Tim bẩm sinh hơn 1 tháng tuổi. Gia đình đã cố gắng chạy chữa cho cháu bằng mọi cách và cho đến nay ba mẹ cháu không còn khả năng để vay mượn tiếp cho cháu.

Đỗ Lâm Anh Nhật
Đã phẫu thuật: 30/11/2017
Chi phí: 5.586.758

Cháu Nhật là con lớn trong gia đình, dưới cháu còn có 2 em nhỏ. Gia đình ba mẹ chỉ làm ruộng, khi nào hết việc thì đi phụ hồ, do vậy chỉ đủ tiền lo cho 3 con ăn học. Cháu Nhật bị bệnh tim từ bé, sau những trận ốm nặng, 2 mắt của cháu bị lệch, cùng với những cơn đau tim nhưng gia đình cũng không có đủ khả năng để cho cháu đi phẫu thuật. (Một tổ chức đã giúp chi phí phẫu thuật cho gia đình cháu, nhưng hoàn cảnh khó khăn, sau khi phẫu thuật gia đình không có khả năng chi trả những khoản chi phí thuốc, CVN hỗ trợ thêm chi phí khám và thuốc cho cháu)

Phí Đặng Bảo Hân
Đã phẫu thuật: 25/12/2017
Chi phí: 37.767.437

Cháu sinh ra đươc 2,4kg thì bị bàn chân dính đầu gối không thẳng được nên phải lên bệnh viên nhi TW chỉnh hình. Đến 2016, gia đình đưa cháu đi khám bệnh thì phát hiện cháu bị tim bẩm sinh. Do cháu bệnh từ 4 tháng tuổi nên cha mẹ phải bỏ việc để chăm cháu, thêm nữa chi phí phẫu thuật cho ca tim của cháu qua lớn vượt quá khả năng của gia đình.

Trần Hoài Nam
Đã phẫu thuật: 28/12/2017
Chi phí: 14.730.968

Gia đình cháu Hoài Nam có 5 người con, quê ở Thái Bình. Gia đình lên Hà Nội để lập nghiệp. Ba mẹ cháu chỉ làm bánh bán hàng ngày không đủ để nuôi 5 người con ăn học. Cháu hay bị chảy máu cam, nôn ói nên gia đình cho cháu đi khám và được biết cháu bị bệnh tim cần phải phẫu thuật, số tiền phẫu thuật vượt quá khả năng của gia đình nên xin Hội giúp đỡ.

Bùi Vũ Gia Huy
Đã phẫu thuật: 30/01/2018
chi phí: 32,578,391

Gia đình cháu gia Huy có 2 người con. Cháu Huy từ khi sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Khi cháu được 8 tháng tuổi đã được phẫu thuật tim tuy nhiên trong suốt thời gian đó cho đến nay bệnh tim của cháu vẫn chưa khỏi do vậy gia đình phải thường xuyên đưa cháu đi khám. Đến nay, bác sĩ yêu cầu cháu phải phẫu thuật tim một lần nữa mà gia đình không thể vay mượn thêm được nữa. Ba của bé chỉ làm ruộng và làm thuê cho người ta, mẹ thì chỉ ở nhà nội trợ.

Nguyễn Huỳnh Thiên Phúc
Đã phẫu thuật: 27/02/2018
Chi phí: 42,427,518

Cháu Phúc phát hiện bệnh tim bẩm sinh được 3 tháng tuổi do cháu hay khó ngủ, do vậy gia đình đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Ba mẹ đang ở với ông bà, và chỉ có ba cháu là lao động chính trong gia đình với mức lương 5 triệu/tháng. Mẹ của bé chỉ ở nhà chăm sóc cháu. Gia đình không có khả năng để lo tiền phẫu thuật tim cho cháu.

Điểu Thị Dung
Đã phẫu thuật: 27/02/2018
Chi phí: 49,629,918

Gia đình em Dung là người đồng bào Stieng, em bi mắc bệnh tim cách đây 3-4 năm nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình không thể cho em đi khám và chữa bệnh. Gia đình lại đông con gồm em Dung, 9 anh chị em và ba mẹ. Cha mẹ chỉ làm nghề nông không có khả năng vay và trả số tiền lớn để phẫu thuật tim cho em, nên rất mong nhận được sự hỗ trợ của Quý ân nhân.

Từ Gia Hân
Đã phẫu thuật: 20/3/2018
Chi phí: 43,401,554

Cháu Hân bị bệnh tim bẩm sinh. Ba mẹ hiện đang ở nhờ gia đình Dì ruột. Do cháu bị bệnh Tim và Viêm Phổi nên ba mẹ bé phải chăm cháu tại bệnh viện 2 tháng không thể đi làm được. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng để lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu.

Theo báo cáo của Caritas Việt Nam trong năm 2017

Nguyễn Thiên Bảo
phẫu thuật 26/12/2016
40,000,000

Gia đình có hai cháu, cháu Bảo học lớp 6, cháu nhỏ học lớp 3, hiện cả nhà đang sống chung với ông bà nội. Cháu Bảo từ nhỏ đã bị bệnh tim bẩm sinh nên rất yếu. Cháu đi bệnh viện suốt từ bé nên gia đình rất khó khăn vì hai vợ chồng chỉ làm nghề tự do, ai kêu gì thì làm nấy, do vậy không đủ điều kiện để lo chi phí mổ tim cho cháu.

Vũ Bảo An
phẫu thuật 04/01/2017
9,372,000

Gia đình có 3 người con, cháu An là con thứ ba trong nhà. Cháu sinh được 1 tháng thì hay bị ngất, gia đình cho đi khám ở BV Trung Ương thì biết cháu bị bệnh Tim bẩm sinh. Hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ba mẹ chỉ làm ruộng và đang ở chung với ông bà nội.

Vũ Trúc Phương
phẫu thuật 08/03/2017
15,395,448

Ba mẹ đang ở với ông bà nội, ba chỉ đi làm thuê và cũng đang bị bệnh tim, còn mẹ là công nhân. Do vậy, gia đình bé khó khăn không có khả năng lo chi phí mổ tim cho cháu. Cháu Phương bị Tim bẩm sinh nên hay bị khó thở khi đi học.

Nguyễn Tấn Lộc
phẫu thuật 02/03/2017
38,034,819

Gia đình có 3 cháu đều đang đi học. Hiện ba mẹ cháu Lộc đang sống với ông bà nội. Ba mẹ chủ yếu làm ruộng nên thu nhập rất thấp, ông bà đã già nên kinh tế đều do ba mẹ bé Lộc lo lắng. Cháu Lộc bệnh nặng gia đình không có khả năng để lo cho cháu.

Đào Thị Thu Trang
phẫu thuật 19/05/2017
23,619,826

Gia đình có hai cháu, anh lớn sinh năm 2002, cháu Trang sinh năm 2004. Cháu bị bệnh Tim nhưng gia đình khó khăn không thể lo cho cháu. Mẹ cháu và cả anh trai đều bị bệnh phải chữa trị tại bệnh viện. Ba cháu cũng bị đau dạ dày lại một mình nuôi cả gia đình nên hoàn cảnh càng khó khăn hơn.

Video lời cám ơn của em Đào Thị Thu Trang

Nguyễn Thị Kiều Oanh (đã phẫu thuật và đã mất)
50,000,000

Bé Oanh từ lúc sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh, và cho đến nay đã trải qua 5 phẫu thuật, do vậy sức khỏe của bé rất yếu, không thể đi được. Ba của em lại bị tâm thần, mẹ phải vào Nam để làm thuê để có tiền trả nợ cho những lần phẫu thuật trước. Do vậy, việc chăm sóc cho bé Oanh chủ yếu là nhờ vào ông Nội. Hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn.

Video lời cám ơn của gia đình

Lương Thị Trà My
phẫu thuật 28/4/2017
30,631,714

Gia đình có 4 người con, bé My là út. Ba làm thợ xây lại bị bệnh thoái hóa cột sống cổ và gai hai đốt sống lưng nên công việc làm không ổn định. Mẹ chỉ ở nhà lo cho các con và bà nội đã 86 tuổi. Gia đình khó khăn không có đủ khả năng lo chi phí mổ tim cho cháu My.

Nguyễn Thị Khanh
Caritas VN giúp cô tiền xét nghiệm khám bệnh tim 3,504,000

Sống độc thân, bị bệnh xơ tủy 9 năm, và bệnh tim đã 2 năm. Mỗi tháng phải đến bệnh viện Huyết học để tiếp máu. Tháng 2/2017, Bác sĩ chỉ định mổ tim nhưng sau 2 tháng điều trị bác sĩ nói rằng khả năng thành công cho ca mổ là 20%. Do vậy, cô quyết định không mổ nữa và nhường phần hỗ trợ từ Hội St. Lucas cho các em nhỏ.

Đặng Văn Yên
Giúp chi phí tiếp máu cho bé từ tháng 1 đến tháng 5/2017, cháu đã qua đời tháng 10/2017
6,220,000

Bé Yên từ khi sinh ra đã bị bệnh suy tim nặng, và không thể phẫu thuật. Hiện tình trạng gan to, suy tim, viêm phổi và đã cắt lách thalassemia. Mỗi tuần cháu phải vào bệnh viện nhi đồng 2 để truyền máu. Mặc dù cháu đã được BHYT giúp nhưng số tiến chi trả cho mỗi lần vào viện quá lớn. Cha mẹ chỉ đi bán bánh cam hàng ngày không có khả năng để tiếp tuc duy trì sự sống cho cháu. Nếu cháu không được tiếp máu thì da sẻ trở nên xanh xao, không thể đi lại được. Hiện gia đình đang ở trọ tại Bình Chiểu, Thủ Đức. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nguyễn Minh Sang
phẫu thuật 02/05/2017
9,817,500

Cháu bị bệnh tim bẩm sinh, ba mẹ bé chỉ làm ruộng nên không có khả năng lo chi phí phẫu thuật tim cho cháu. Hiện ba mẹ đang chăm sóc ông bà và nuôi 3 con nhỏ nên rất cần sự giúp đỡ của quý ân nhân.

Nguyễn Thị Kim Dung
phẫu thuật 05/06/2017
16,787,624

Gia đình cháu Kim Dung cả ba mẹ đều làm nông nên thu nhập thấp cộng thêm phải nuôi 3 con ăn học. Bé Dung từ khi sinh ra đã có những triệu chứng tim do vậy sức khỏe rất yếu. Đến năm 2017, khi gia đình đưa cháu đi khám tại Viện tim thì các bác sĩ đề nghị cháu Dung cần phẫu thuật tim, trong hoàn cảnh đó thì gia đình không có khả năng để chạy chữa cho cháu.

Thân Văn Đức
Phẫu thuật 14/07/2017
34,952,474

Em Đức là con lớn trong gia đình có 4 anh em trai. Ba mẹ chủ yếu làm ruộng, tuy nhiên vùng đất tại Hà Tĩnh hay bị thiên tai nên thu nhập kiếm được rất khó khăn trong việc nuôi 4 anh em và cả việc học. Em từ nhỏ đã mắc bệnh lõm xương ngực, nhưng gia đình không có khả năng nên em cứ chịu vậy cho đến 20 tuổi, và đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM. Do ảnh hưởng của bệnh, em phải thường xuyên chịu những cơn đau suốt quãng thời gian học tập và ảnh hưởng đến kết quả học tập của em trong từng lần thi. Em mong muốn được giúp đỡ chữa khỏi bệnh để tiếp tục công việc học, sau này có được nghề nghiệp ổn định lo cho ba mẹ và cuộc sống sau này.

Nguyễn Thanh Hưng
Phẫu thuật 20/07/2017
61,282,393 (CVN giúp 80% số tiền phẫu thuật)

Ba mẹ em Hưng đều làm công nhân, thu nhập bình quân 9,00,000/tháng. Em năm này 16t, bị phát hiện bệnh hở van độnt mạch chủ, lõm ngực từ năm 9 tuổi. Em được điều trị tại BV Nhi Đồng 2, đến 14t lại chuyển qua chữa trị tại Viện Tim. Ngày 20/6/2017 được chuyển qua BV Chợ Rẫy với chỉ định phẫu thuật nâng ngực.

Trần Thị Trà My
phẫu thuật 12/7/2017
8.628.254

Cháu bị bệnh tim bẩm sinh và lõm ngực, năm 2015 gia đình đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện E, Hà Nội. Cháu cần phải mổ nhưng gia đình không có khả năng. Ba mẹ của cháu chỉ đi làm thuê, thu nhập khoảng 2 triệu/tháng.

Trần Hải Đăng (đã mất)
phẫu thuật 18/7/2017
13,510,309 (CVN giúp 50% số tiền 27,020,618)

Cháu Đăng sinh ra sức khỏe yếu, gia đình đã chạy chữa cho cháu nhưng không hết, sau đó cháu được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội thì phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Bác sĩ đã chỉ định cho cháu mổ tim gấp và gia đình đã vay mượn tiền để lo chi phí cho ca phẫu thuật. Gia đình cháu đã nộp đơn cho Caritas Bùi Chu để mong được hỗ trợ chi phí cho ca phẫu thuật. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật cháu đã qua đời, gia đình cũng lâm vào cảnh túng thiếu vì không có tiền để trả nợ. Sau khi xét thấy hoàn cảnh gia đình cháu, Caritas Việt Nam đã giúp 1 phần chi phí để giúp cho gia đình cháu.

Nguyễn Thị Kiều Diễm
phẫu thuật 18/7/2017
50,819,037 (CVN giúp 80% số tiền 63,523,796)

Ba mẹ cháu Diễm công việc chủ yếu là trồng lúa, do vậy kinh tế gia đình khó khăn vừa phải nuôi mẹ già và 3 cháu. Cháu Diễm là cháu lớn nhất, 11 tuổi đang học lớp 5. Gia đình cháu phát hiện cháu bệnh tim đã 2 năm, nhưng do không có khả năng nên chưa thể đưa cháu đi khám bệnh.

Trần Gia Hân (Đã mất)
phẫu thuật 09/07/2017
12,198,015

Cháu Hân mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi sinh được 30 ngày, cháu có một anh trai. Gia đình thuộc hộ nghèo của thôn, ba của bé thì đi làm công việc không ổn định, mẹ chỉ ở nhà chăm sóc cháu nên khó khăn càng thêm khó khăn khi cháu Hân phải điều trị bệnh tim. Gia đình chỉ biết đi vay mượn để có thiền phẫu thuật tim cho cháu, cháu đã được phẫu thuật lần 1 và trong khi đang chờ phẫu thuật lần hai thì qua đời.

Hồ Công Hậu
phẫu thuật 05/09/2017
13,718,070

Cháu Hậu đang sống với ông bà ngoại. Ông cháu đi bán bánh mì dạo, bà chỉ lo việc nội trợ hàng ngày. Ba mẹ cháu đi làm tại Bình Dương, ba cháu làm công nhân vác bao tải, mẹ sức khỏe yếu nên không có thu nhập, chỉ ở nhà nội trợ.

Hồ Văn Thành
phẫu thuật 15/11/2017 (CVN giúp 5 triệu để em có tiền bồi dưỡng sau khi phẫu thuật)

Em là người dân tộc Mơ Nông, hiện tại em đang sống chung với Bác. Ba mẹ đã bỏ em từ bé, không ai có trách nhiệm, do vậy em ở với Bác cho đến lớp 10 thì nghỉ học. Ai gọi gì thì làm lấy, đến tháng 9/2017, em bị tức ngực đi khám thì được báo hở van tim 2 lá phải phẫu thuật. Gia đình của Bác trong thời gian này cũng nhiều người đau ốm phải đi bệnh viện nên hoàn cảnh của em càng thêm khó khăn.

Đinh Quốc Anh
phẫu thuật 02/10/2017
64,007,979

Gia đình quê tại Nam Định, có 2 cháu. Ba mẹ vào Nam để sinh sống nhưng bé Quốc Anh bị bệnh tim bẩm sinh nên hoàn cảnh gia đình càng trở nên khó khăn. Hiện đang ở nhà thuê, vừa lo mưu sinh vừa phải lo tiền chữa trị cho cháu.

Bùi Anh Đào
phẫu thuật 12/09/2017
38,955,739

Gia đình cháu Đào có 4 người con, 2 cháu lớn học lớp 7 và lớp 5. Cháu Đào và một cháu song sinh. Sau khi sinh các bác sĩ báo cháu Đào bị bệnh tim bẩm sinh cần chuyển viện qua Nhi Trung Ương để kiểm tra. Nhưng khi cháu qua bệnh viện thì phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng tính mạng. Gia đình cha mẹ chị làm những công việc không ổn định nên chỉ biết vay mượn để có tiền lo cho cháu.

Nguyễn Diệu Linh
phẫu thuật 11/12/2017
2,117,147

Gia đình cháu có 3 cháu, cháu lớn sinh năm 2013, cháu Linh và 1 cháu song sinh. Cháu sinh ra được 2 ngày thì bệnh viên chuyển cháu sang Nhi Trung Ương để điều trị Tim cho cháu. Trong hoàn cảnh này, ba mẹ cháu chỉ làm ruộng, thu nhập không ổn định nên không thể có khả năng lo chi phí phẫu thuật cho cháu.